Làm những gì khi từ khóa dậm chân tại chỗ?

Từ khóa bị dance hoặc chậm chân tại chỗ là điều mà chắc hẵn SEOer nào cũng không muốn gặp phải, tuy nhiên nếu gặp trường hợp này thì ta xử lý ra sao?
Chắc hẵn trong cuộc đời những SEOer ai cũng có lần gặp phải trường hợp nói trên nhất là với những newbie vừa bước chân vào cuộc chơi không cân sức với google. Chúng ta chơi theo quy luật mà google đặt ra chú không được điều chỉnh hay thay đổi luật chơi đó.
>> Google không miễn phí thứ gì, dù là mẫu bánh mỳ
>> Top 7 xu hướng thống trị SEO 2015
Việc từ khóa SEO dậm chân tại chỗ mà các bạn gặp phải có thể do nhiều nguyên nhân, có thể là khách quan và cũng có thể là chủ quan. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khi SEO khiến từ khóa dậm chân tại chỗ mà bạn có thể gặp phải và giải pháp từ Trung tâm đào tạo SEO – Trí Tuệ Việt.
Từ khóa dance có thể do google hoặc do onpagebacklink của bạn có vấn đề nhưng từ khóa chậm chân tại chỗ thì một dấu hiệu đáng mừng là site bạn vẫn ỗn định chỉ là chưa đủ “sức mạnh” để nhảy lên top cao hơn thôi.
Từ khóa của bạn vẫn dậm chân tại chỗ có thể do nhiều nguyên nhân:
Thứ 1: Bạn vừa xây dựng website và thông báo với google, khi đó boot của google cần có thời gian kiểm tra và phân tích để xếp hạng vị thứ của website và đánh giá độ uy tín của site bạn. Với trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, việc đầu tiền cần làm là khai báo site của bạn với google thông qua webmaster tool hoặc và submit lên các công cụ tìm kiếm khác. Đừng quên xem lại file robots và sitemap có bị chặn gì không nhé.
Thứ 2: Từ khóa bạn đang làm SEO có nhiều đối thủ cạnh tranh. Và những gì bạn làm là chưa đủ để vượt mặt đối thủ. Giải pháp dành cho bạn là hãy kiên trì xây dựng một website tốt hướng tới người dùng và xây dựng backlink thật tốt, vững chắc. Trong cuộc chiến lên top không có dấu chân kẻ lười biếng nhé.
Thứ 3: Nội dung của bạn chưa khiến google đánh giá cao so với đổi thủ, việc bạn bị xếp dưới cũng là điều dễ hiểu. Nếu như trước đây backlink có phần lấn át thì hiện nay nội dung chất lượng và hướng tới người dùng lại lên ngôi. Trong những quy tắc bất biến trong SEO thì content bao giờ cũng được xem là King the world. Hay chăm chút cho từng bài viết, bức ảnh bạn sẽ không bị google phụ đâu.
Thứ 4: Lượng liên kết mà bạn đang xây dựng cho website chưa đủ chất lượng, và còn thiếu hơn so với các đối thủ của mình. Bên cạnh việc có một nội dung tốt thì việc xây dựng backlink là điều rất cần thiết. Nhưng đừng quên bạn phải có một liên kết nội bộ(internal link) thật vững chải trước khi đi tìm kiếm liên kết ngoài(external link). Lượng backlink cũng cần được da dạng bởi nhiều domain và từ những nguồn uy tín thì mới được google chấp nhận và đánh giá cao.
Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân và giải pháp khác mà chúng tôi không thể đề cập hết. Nếu bạn gặp phải một tín hiệu lạ thì có thể liên hệ các chuyên gia SEO hoặc người có kinh nghiệm trong việc xử lý để giúp giải quyết và đưa từ khóa lên top. Bạn cũng có thể tham gia khóa học SEO của trung tâm chúng tôi để được chia sẽ những bí quyết và cách khắc phục từ khóa bị dance và dậm chân tại chỗ

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>